Cân bằng hệ tiêu hoá cho người say xe bằng tinh dầu chanh sần

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta không thể thiếu những phương tiện di chuyển thông dụng là ô tô và tàu thuỷ, máy bay được, nó giúp giảm thời gian di chuyển một cách hiệu quả. Tuy nhiên có không người xem việc đi ô tô là một cơn ác mộng bởi họ dễ bị say xe. Việc say xe là do mỗi người và cần phải rèn luyện thì mới cải thiện được, nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống tiêu hoá của bạn mỗi khi bị say xe. Do vậy sử dụng tinh dầu chanh sần để có thể ổn định hệ tiêu hoá dù có đối mặt với chứng say xe bạn nhé.

Cân bằng hệ tiêu hoá cho người say xe bằng tinh dầu chanh sần

Chứng say xe được xem là khá phổ biến trong xã hội. Say tàu xe là hệ quả của việc tín hiệu chuyển động nhận được tại tiền đình không nhất quán. Ví dụ như bạn cảm thấy là mình đang di chuyển nhưng tín hiệu từ mắt hoặc tai cho cơ thể của bạn biết rằng bạn không di chuyển. Lúc này, não của bạn sẽ kết luận rằng cơ thể của bạn đang bị nhiễm độc và ảo giác, não sẽ khích thích hệ thống miễn dịch trong cơ thể của bạn hoạt động. Đối với các dạng nhiễm độc thì phản ứng của cơ thể chính là nôn – ói nhằm tống chất độc ra ngoài. Bạn lưu ý rằng nôn – ói không làm thuyên giảm cảm giác say tàu xe. Việc say xe sẽ ảnh hưởng trược tiếp đến cơ thể chúng ta khi cảm giác mệt mỏi, đau đầu ,chóng mặt xâm lấn cơ thể, hệ tiêu hoá theo đó mà cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Việc ép các cơ của dạ dày ép chất ra ngoài cơ thể khiến dạ dày sẽ bị co thắt mạnh, bên cạnh việc cảm thấy khó chịu, mệt mỏi thì cũng sẽ kèm theo việc chán ăn, như vậy cơ thể sẽ không được cung cấp đủ dinh dưỡng để phục hồi lại trạng thái bình thường.

–>Khử mùibằng đèn xông tinh dầu kết hợp với tinh dầu hoa lài

Sử dụng tinh dầu chanh sần để giúp cơ thể bạn nhanh chóng ổn định tâm trí, phục hồi và cân bằng lại hệ tiêu hoá nhé.

tác dụng của tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh sần là tinh dầu thiên nhiên được sản xuất từ vỏ quả chanh sần, có chứa chất citran và nhiều hợp chất khác. Đây là sản phẩm giúp có rất nhiều công dụng tốt cho bạn. Trong đó việc giúp điều hoà và cân bằng tâm trí, nâng đỡ tinh thần, giúp thư giãn cơ thể, ngoài ra còn giúp cơ thể bạn điều trị chứng nhức đầu khó chịu, đây là những công dụng cần thiết cho những người say xe. Việc ổn định tâm trí và tinh thần giúp cơ thể điều hoà, ổn định chức năng của hệ tiêu hoá, loại bỏ chứng chán ăn, mệt mỏi và co thắt dạ dày, điều hoà hoạt động của hệ này.

–>Phòng tập thể hình sạch sẽ và thoáng mát cùng tinh dầu chanh tươi

Tinh dầu chanh sần còn có những công dụng hữu ích cho bạn không chỉ phòng chống việc say tàu xe và ổn định hệ tiêu hoá.

Bên cạnh những lợi ích kể trên thì loại tinh dầu này còn giúp bạn chăm sóc mái tóc của mình khi pha cùng nước ấm, kết hợp vừa gội và massage. Không chị vậy nó còn giúp điều trị chứng đầy bụng khó tiêu, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.Bạn có thể kết hợp máy khuếch tán tinh dầu với tinh dầu chanh sần hoặc các tinh dầu khác như tinh dầu trà xanh, hoa hồng bưởi… để tăng hiệu quả.