Chữa lành vết thương do côn trùng cắn bằng tinh dầu Trà Xanh

Đối phó với nọc độc côn trùng khi bị chúng tấn công bằng tinh dầu trà xanh.

chữa lành vết thương côn trùng bằng tinh dầu trà xanh

Thông thường các loài côn trùng cắn là do cơ chế phản xạ tự nhiên của chúng, vì thế lượng nọc độc tiết ra khá lớn. Tuy nhiên các loài côn trùng như ong, sâu, kiến, muỗi,…sau khi cắn đều để lại độc tố bên trong cơ thế ta. Tùy vào loại côn trùng mà độc tố của chúng có mức độ nguy hiểm khác nhau. Không chỉ vậy, các loài côn trùng thường mang theo nhiều mầm bệnh, virut, vi kuẩn ký sinh trên nọc độc. Để vết thương do côn trùng cắn hết sưng, hết viêm nhiễm và nhanh khỏi hãy làm dịu vết thương trước khi điều trị bằng bất kỳ loại thuốc gì. Rồi sau đó chữa lành một cách nhanh chóng.

–> Hỗ trợ điều trị chứng khô da đầu cho các sản phụ bằng tinh dầu trà xanh

Với tính năng kháng khuẩn tự nhiên của tinh dầu Trà Xanh, bạn có thể yên tâm hơn khi bị lũ côn trùng đốt.

Xoa xịu vết thương sau 1 giờ bằng tinh dầu Trà Xanh.

công dụng tinh dầu trà xanh

Tinh dầu Trà Xanh được sản xuất từ 100% lá chè xanh non Thái Nguyên, với những lá trà tươi non mang nhiều dưỡng chất không chất kích thích hay thuốc trừ sâu. Những giọt tinh dầu thiên nhiên trong tinh khiết được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên mang đến cho người dùng cảm giác tin cậy hoàn toàn.

Cây chè không chỉ được trồng để sản xuất trà mà còn được dùng để làm nhiều lịa thuốc và sản xuất tinh đầu. Tinh dầu trà có màu xanh trong ngọc bích, hương thơm nhẹ, có vị ngọt chát và có tính kiềm. Tinh dầu Trà Xanh có tác dụng giải nhiệt và làm mát vô vùng hiệu quả. Không chỉ vậy tinh dầu Chè Xanh còn có khả năng sát trùng rất cao. Thế nên chè xanh rất ít khi bị sâu bệnh ăn lá.

–> Tinh dầu trà xanh – giải pháp chống căng thẳng cho phụ nữ sau sinh

Khi bị côn trùng cắn, rửa sạch vết thương với xà bông thật sạch sau đó lấy một giọt tinh dầu Trà Xanh xoa lên vết thương. Tiếp tục xoa để cho tinh dầu ngấm vào nọc độc vết thương giúp sát khuẩn ức chế sự hoạt động của vi khuẩn ký sinh trong nọc độc của côn trùng.

Ngoài ra có một số loại côn trùng có khả năng sản xuất ra axit foomic, axit acetic,… gây bỏng rát da. Một số người thợ đào giếng ngầm cho biết, để thử độ phèn, độ chua của nước ngầm chỉ cần pha nước nầm với 1 ly nước chè xanh là có thể biết ngay. Khi nước chè xanh gặp môi trường axit sẽ phản ứng tạo ra dung dịch màu đen, ngược lại nước ngọt và sạch sẽ không bị đổi màu. Trong quá trình phản ứng đó các phẩn tử axit bị tính kiềm của chè xanh hấp thụ. Vì thế pha nước muối và 2 giọt tinh dầu Trà Xanh để rửa vết thương có tác dụng làm dịu vết thương bỏng rát do axit của côn trùng gây ra, đồng thời khử trùng cho vết thương.

Rửa vết thương bằng nước muối tinh dầu Trà Xanh hằng ngày vết thương sẽ khỏi hẳn trong vòng 1 tuần.