Cách trị bệnh stress cực kì hiệu quả cùng tinh dầu trà xanh

Stress còn gọi theo cách dễ hiểu là căng thẳng. Khi một người không vững vàng về tâm lí nếu gặp những vấn đề không như mong muốn trong cuộc sống thì họ rất dễ bị căng  thẳng. Thế thì stress có ảnh hưởng như thế nào đối với chúng ta? Cách sử dụng tinh dầu trà xanh như thế nào để giảm được stress một cách hiệu quả nhất?

Cách trị bệnh stress cực kì hiệu quả cùng tinh dầu trà xanh

Sau đây là một số nguyên nhân, cách trị bệnh stress với tinh dầu trà xanh.

Nguyên nhân gây stress

– Do những tác động bên trong cơ thể của chúng ta như  đối mặt với bệnh tật, đau ốm.

–Thời tiết, sự ô nhiễm…môi trường bên ngoài cũng là nguyên nhân làm bạn bị stress.

– Vấn đề về tâm lí: do bạn luôn sống với thái độ tiêu cực trong mọi vấn đề, dẫn đến trạng thái chán nản, mất niềm tin, sinh ra mỏi mệt để rồi căng thẳng.

– Nguyên nhân dễ stress nhất đó là những tác động không tốt xã hội và gia đình, đặc biệt khi bạn gặp phải những chuyện không vui hay rắc rối chưa có cách giải quyết, dẫn đến tình trạng bế tắc

Triệu chứng stress

– Về mặt hành vi: người bị stress sẽ sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…đồng thời, người đó dễ gây sự với những người xung quanh, và mất cân bằng trong sinh hoạt hàng ngày.

– Về mặt tâm lí: dấu hiệu của stress là khi bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường không muốn làm gì, mất phương hướng, dễ nổi nóng hoặc im lặng không nói gì, căng thẳng và không thoải mái, luôn trong trạng thái bất an,…

Cách trị bệnh stress với tinh dầu trà xanh

giảm stress với tinh dầu trà xanh

Có nhiều cách để bạn giảm stress với tinh dầu trà xanh như massage, xông hơi, xông hương và có thể pha 1 ít tinh dầu với nước để tắm,…

Xông hơi, xông hương  với tinh dầu trà xanh

  • Cho 5 – 6 giọt tinh dầu trà xanh cho vào lò xông hơi, xông hơi 30 – 45 phút mỗi ngày, từ đó sẽ giúp bạn có cảm giác thư giãn, giảm stress sau một ngày làm việc vất vả, căng thẳng.
  • Cho 3 – 4 giọt tinh dầu thiên nhiên vào, bằng đèn đốt tinh dầu trà xanh để xông hương sẽ giúp khử sạch mùi trong phòng, đem lại bầu không khí thư giãn cho cả gia đình nhé.

Tắm với tinh dầu trà xanh

–> Hội chứng đau đầu tiêu tan với tinh dầu oải hương

Bạn sử dụng 4 – 5 giọt tinh dầu trà xanh cho vào bồn tắm, ngâm mình 10 – 15 phút mỗi ngày, điều này sẽ giúp bạn thư giãn và có làn da mịn màng, giải tỏa căng thẳng.

Ngoài công dụng làm giảm stress, tinh dầu trà xanh nguyên chất còn có rất nhiều công dụng khác như trị mụn thâm, giúp làm đẹp,…

Xem thêm công dụng của tinh dầu trà xanh ở đây nhé: Khám phá công dụng làm đẹp bất ngờ của tinh dầu trà xanh

Bạn muốn mua tinh dầu trà xanh chất lượng và an toàn thì xem thêm ở đây: Mua tinh dầu trà xanh ở đâu an toàn nhất