Cách dùng tinh dầu trà xanh vừa hiệu quả lại tiết kiệm

Tinh dầu trà xanh nguyên chất 100% được biết đến là một sản phẩm có giá thành khá cao và chúng sẽ trở nên thật lãng phí mà lại không hiệu quả khi bạn không sử dụng chúng đúng cách.

Vậy sử dụng tinh dầu trà xanh như thế nào cho hiệu quả mà tiết kiệm?

Cách dùng tinh dầu trà xanh vừa hiệu quả lại tiết kiệm

1. Đặc tính của tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh nguyên chất 100% là tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn từ những búp trà xanh tươi non nhất. Và lý do khiến cho giá thành của loại tinh dầu này khá cao là do với một lượng lớn lá trà xanh mới thu được một lượng nhỏ tinh dầu.

Không nên làm dụng tinh dầu trà xanh vì thấy chúng có nhiều công dụng bởi chúng có độ đậm đặc cao nên mỗi lần sử dụng chỉ cần một lượng nhỏ là đủ.

2. Sử dụng tinh dầu trà xanh như thế nào để tiết kiệm?

Đới với tinh dầu trà xanh dùng để trị mụn thì bạn nên sử dụng tăm bông để chấm tinh dầu lên đốm mụn sẽ vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm tinh dầu, không để dư thừa tinh dầu.

Nếu bạn dùng để xông hương thì nên hòa vài giọt tinh dầu thiên nhiên này với nước và sử dụng đèn xông tinh dầu.

Còn nếu như sử dụng để tắm thư giãn, tẩy trang, trị hôi miệng, hôi chân hay dưỡng da thì mỗi lần sử dụng bạn cũng chỉ cần nhỏ từ 2 đến 3 giọt tinh dầu trà xanh vào trong nước thôi nhé. Vậy là đủ phát huy công dụng của loại tinh dầu này rồi.

cung cấp tinh dầu trà xanh

3. Sử dụng tinh dầu trà xanh đúng cách

Đối với tinh dầu trà xanh bạn mua ở ngoài thì không được uống vì chúng là các sản phẩm công nghiệp nên không thể tránh có thêm vào chất phụ gia hay chất bảo quản.

–> Những tinh túy từ tinh dầu hoa hồng

Bảo quản tinh dầu trà xanh trong môi trường khô ráo, thông thoáng, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ khiến chúng bị hư hại hay mất đi các công dụng ban đầu.

Tránh xa tầm tay của trẻ em. Do các bé rất nghịch ngợm sẽ có thể làm đổ phí mất lọ tinh dầu quý giá của bạn hay để tinh dầu dính vào miệng trẻ cũng sẽ rất nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ đấy.

Điều quan trọng để tinh dầu này phát huy tối đa công dụng của mình thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng với mỗi công dụng và sử dụng chúng với liều lượng thích hợp nhất, vừa đủ để không chỉ tránh lãng phí mà còn không gây hại.

Bất cứ một sản phẩm nào cũng vậy mà không chỉ riêng tinh dầu trà xanh thì đều phải sử dụng thật đúng cách thì chúng mới có thể phát huy hết được các công năng của mình. Vậy nên bạn hãy chú ý để việc sử dụng tinh dầu trà xanh mang lại hiệu quả tối ưu nhất nhé!

Xem thêm: Nói lời tạm biệt ‘rau mùi’ ở miệng với tinh dầu trà xanh